Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo máy đóng gói sản phẩm dạng bột với năng suất 200 gói/giờ

Main Article Content

Hồ Văn Dũng
Khương Anh Sơn
Võ Công Anh
Lê Thị Kim Anh
Trương Ngọc Cường
Ngô Xuân Cường

Abstract

Hiện nay, thị trường có nhiều loại máy đóng gói sản phẩm cho các loại sản phẩm bột rau má, bột ngũ cốc, gia vị,..., phù hợp cho các sản phẩm dạng khối hoặc bao bì. Trong quá trình sản xuất tại các nhà máy hay khu công nghiệp, khâu định lượng và đóng gói rất quan trọng. Nghiên cứu này trình bày quá trình thiết kế và chế tạo một máy đóng gói sản phẩm dạng bột kiểu đứng, trong đó từng sản phẩm di chuyển liên tục, đều đặn, không thay đổi tốc độ trong quá trình đóng gói. Máy có kích thước (1 650 × 540  × 600) mm, nặng khoảng 45 kg và có thể đóng gói được tối đa (150-200) sản phẩm trong 1 giờ. Sản phẩm dạng bột được đóng gói có dạng bao bì với kích thước dài × rộng × bề dày là (115 × 60 × 8) mm, với bộ phận gia nhiệt đạt từ (140-160­) ℃. Hệ thống sử dụng PLC (Programmable Logic Controller) Siemen S7 1200 làm bộ điều khiển trung tâm, màn hình HMI cảm ứng cho quá trình vận hành. Mô hình máy được dùng để làm mô hình các giáo viên giảng dạy thực hành, thực tập và sinh viên các ngành kỹ thuật cơ khí và cơ điện tử có thể tham khảo học tập.

Article Details

Section
Articles