Nghiên cứu tổng hợp màng composit dựa trên Polivinyl ancol kết hợp với maltodextrin và agar

Main Article Content

Nguyễn Thị Thương

Abstract

Trong nghiên cứu này, agar và mantodextrin được sử dụng để cải thiện tính ưa nước của màng Polivinyl ancol (PVA). Màng hỗn hợp dựa trên PVA, mantodextrin và agar được tổng hợp thông qua phương pháp đổ màng. Kết quả quang phổ hồng ngoại (FTIR) cho thấy sự hình thành liên kết hydrogen giữa PVA, mantodextrin và agar hình thành mạng lưới khâu mạng dày đặc. Sự thay đổi cấu trúc mạch PVA khi thêm mantodextrin và agar cũng được xác định khi phân tích phổ nhiễu xạ tia X (XRD). Kết hợp mantodextrin và agar vào màng PVA cải thiện tính ưa nước được xác định thông qua độ trương và góc tiếp xúc của màng. Như vậy, mantodextrin và agar có thể cải thiện tính ưa nước của màng PVA.

Article Details

Section
Articles